Đánh dấu chỗ trống trong bãi xe bằng bóng bay

https://www.youtube.com/watch?v=nw9g9OVHdJI

Với quả bóng bay nối đất có in chữ ‘Here’, tài xế sẽ dễ dàng nhận ra chỗ nào trống trong bãi đỗ đông nghẹt, nhờ đó tiết kiệm thời gian, nhiêu liệu.

Chiến dịch tiết kiệm nhiên liệu mang tên “Here Balloon” (Bóng bay in chữ Ở đây), do hãng xăng dầu S-Oil tại Hàn Quốc thực hiện là một cách quảng cáo cho hình ảnh của hãng, nhưng lại rất hữu ích khi đỗ xe, nhờ đó tiết kiệm thời gian, nhiêu liệu.

Đánh dấu chỗ trong bãi xe
Với những quả bóng bay cao, tài xế sẽ biết điểm đỗ nào còn trống.

Ý tưởng của chương trình này là sử dụng những quả bóng bay có in chữ “Here” (Ở đây) để đánh dấu vị trí còn trống trong một bãi đỗ đông nghịt xe, nhờ đó tài xế sẽ lái xe đến thẳng chỗ trống mà không phải chạy lòng vòng, gây tốn thời gian và nhiên liệu như trước đây.

Cách thực hiện đơn giản, quả bóng bay có hình mũi tên màu vàng buộc bởi một sợi dây, đầu còn lại của dây cố định xuống đất ở khoảng giữa trong chuồng đỗ. Khi xe lùi vào chuồng sẽ chận vào sợi dây và kéo quả bóng xuống thấp, khi không có xe quả bóng lại bay lên cao.

S-Oil ước tính các tài xế ở Seoul mỗi ngày phải lái thêm khoảng 0,5 km để tìm chỗ đỗ, như vậy một tháng là 15 km, tức là tốn thêm khoảng một lít xăng. Với chiến dịch này, một nơi đỗ mỗi ngày có khoảng 700 xe, tiết kiệm khoảng 23 lít xăng. Áp dụng cho rất nhiều địa điểm đỗ xe trong thành phố, cho hiệu quả ngoài sức tưởng tượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *