Thông tuyến Quốc lộ 1A qua tỉnh Quảng Nam vào dịp lễ 30/4

Tỉnh Quảng Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để thi công nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Nam nhằm đảm bảo thông tuyến đoạn đường này vào dịp lễ kỷ niệm 30/4/2015.

Đây là quyết tâm của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và cam kết của chủ đầu tư cũng như của các đơn vị thi công tại buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ ngày 11/2 tại công trường.

Quốc lộ 1A

Kiểm tra việc thi công nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1A đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Nam, Thứ trưởng Lê Đình Thọ yêu cầu các đơn vị tham gia thi công phải thực hiện đầy đủ các giải pháp công trình, trong thời gian nghỉ Tết, các đơn vị phải thu gom vật liệu, sắp xếp gọn gàng các thiết bị thi công và gắn thiết bị cảnh báo nguy hiểm ở những khu vực đang thi công dở dang nhằm đảm bảo không để xảy ra tai nạn cho người và phương tiện tham gia giao thông, nhất là thời điểm trước, trong và sau Tết Ất Mùi 2015.

Quốc lộ 1A đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Nam được nâng cấp mở rộng đi qua các huyện Duy Xuyên, Quế Sơn, Thăng Bình, Phú Ninh, Núi Thành và thành phố Tam Kỳ có tổng chiều dài gần 60km.

Để thi công mở rộng nâng cấp tuyến đường này đã có hàng nghìn hộ gia đình phải chuyển đến các khu tái định cư hoặc bị ảnh hưởng một phần nhà cửa, đất đai.

Tuy nhiên nhờ làm tốt công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, tỉnh Quảng Nam đã kịp thời bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công đảm bảo theo đúng tiến độ đề ra.

Theo thiết kế, Quốc lộ 1A đoạn qua địa phận Quảng Nam mặt đường rộng 20,5m đối với những đoạn qua đô thị, gồm 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp, giải phân cách và hệ thống thoát nước dọc; những đoạn ngoài đô thị mặt đường rộng 15,5m; tốc độ giao thông trên tuyến đường này đạt 80 km/giờ đối với đoạn ngoài đô thị và 60km/giờ đối với đoạn qua đô thị.

Quốc lộ 1A đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Nam hoàn thành, đưa vào sử dụng góp phần bảo đảm an toàn giao thông trong khu vực và góp phần thúc đẩy phát triển các Khu kinh tế mở Chu Lai (Quảng Nam), Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi) với các tỉnh, thành trong khu vực và cả nước./.